Ads

TIN MỚI NHẤT

Monday, February 2, 2015

Một số lý do chia tay mang tính chất "phổ biến"

Khi yêu đôi khi chẳng có thể giải thích được lý do nhưng  cái lý do chia tay chắc chắn đến 100% là có lý do cả. Một số lý do chia tay dưới đây là ví dụ


Một số lý do chia tay mang tính chất "phổ biến"

Vì căng thẳng, ngột ngạt 


Chẳng ai thích cảm giác bị tù túng cả. Gọi điện “thăm hỏi” tối ngày, tạo bất ngờ bằng những cuộc gặp không đúng lúc, và không bao giờ đi đâu mà không có anh ấy/cô ấy đi cùng. Đó là tất cả những dấu hiệu của một “cai ngục” dành cho “tù nhân cưng” của mình. Nhưng họ không biết rằng sự vắng mặt khiến cho con tim biết thế nào là trông ngóng và thổn thức… Và thế là chia tay như chuyện tất yếu.

Cần một “cái máy nghe”


Chúng ta có nhu cầu được lắng nghe, chuyện là phải thế. Mỗi người đều có những suy nghĩ và tâm tư cần chia sẻ với người yêu, nhưng khó mà thực hiện điều này khi người kia đang nói. Bạn có thường đóng vai trò lãnh đạo trong các cuộc trò chuyện? Bao lâu mới để ý đến nhu cầu cần được nói của người đã ra đi? Đôi khi sự im lặng đem đến cảm giác hài lòng cho một mối quan hệ đó bạn.

Không biết cách tỏ ra lãng mạn


Không ít người cho rằng đã là người yêu của nhau thật lâu thì việc bớt đi những lãng mạn là điều hiển nhiên. Có nhau rồi thì cần gì phải “bày trò” để chinh phục nữa? Tuy vậy, việc tán tỉnh nhau, khen ngợi nhau dù là đã “về với nhau” sẽ tiếp thêm sinh khí cho người yêu và khiến họ cảm thấy tự tin hơn. Nếu bạn bỏ qua mọi hành động yêu thương lãng mạn thì tình yêu thu hẹp dần và trở thành một dạng khác của tình bạn mà thôi.

Quá nhiều lời nói tiêu cực


Mối quan hệ chỉ nảy nở và phát triển mạnh khi mỗi bên biết cách làm cho người còn lại cảm thấy tự tin về bản thân và vị trí của họ. Khi một bên luôn tìm cách gán ghép ý nghĩ tiêu cực lên mọi thứ, hành động này sẽ gây xói lở mối quan hệ. Có quá nhiều tác nhân gây căng thẳng và tiêu cực ở bên ngoài rồi, và không ai muốn phí phạm thêm chút nào khoảng thời gian rảnh rỗi dùng để tái nạp năng lượng cho việc lắng nghe những ca cẩm ấy nữa. Cho nên, dù căng thẳng cũng đừng buông những lời tiêu cực để dẫn đến chia tay người yêu bạn nhé.

Chia tay người yêu do xa

cách Trái ngược với cảm giác bị “chăm bẵm” ở trên là sự xa cách, và đây có thể là “nhát dao” kết thúc một mối quan hệ. Có nhiều người quá say mê công việc, học tập hay các sở thích cá nhân đến độ quên hẳn người bạn đời của mình. Nhưng tình yêu cũng chỉ là một ngọn lửa, không phải lúc nào cũng thổi bùng trước những cơn gió... Đừng để việc xa cách trở thành lý do chia tay.

Không tư tin vào bản thân

Điều này dễ xảy ra khi cô nàng/anh chàng cảm thấy mình không xứng với nửa kia.
Khi đó câu nói "em chỉ muốn điều tốt nhất cho anh" hay ngược lại là câu nói dối phổ biến nhất. Lý do cơ bản là họ không tự tin vào mình. Tại sao lại có thể nghĩ mình không thể mang hạnh phúc lại cho họ mà người khác lại có thể nhỉ? Mấu chốt là hãy tin tưởng vào chính mình, bạn làm được chứ không phải một ai khác. Lời chia tay này chỉ khiến cả 2 đau lòng hơn thôi

Yêu là một phàm trù với nhiều cảm xúc nhưng nếu bạn không biết bao dung cho thứ gọi là tình yêu đó mà bỏ qua những lý do trên thì chẳng có tình cảm nào là vững bền cả.


Một số lý do chia tay mang tính chất "phổ biến"
  • Title : Một số lý do chia tay mang tính chất "phổ biến"
  • Posted by :
  • Date : 8:25 AM
  • Labels :
  • Views:
  • Facebook Comments
  • Blogger Comments

0 comments :

Post a Comment

Top