Ads

TIN MỚI NHẤT

Monday, February 2, 2015

(Tiểu thuyết) - Khi Tình Yêu Đến Lần Nữa - PDF, prcDOWNLOAD   PDF  |  prc
“Trong cuộc đời luôn luôn có những cuộc gặp gỡ rồi đi qua nhau, không phải cuộc gặp gỡ nào cũng tạo nên một mối nhân duyên, nhưng không phải mối nhân duyên nào cũng có nghĩa là sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời. Đời người có biết bao thay đổi, có người bạn ngỡ rằng có thể chia sẻ buồn vui cả chặng đường dài thì lại chỉ có thể đi cùng với bạn một quãng đường mà thôi. Rất may còn có một điều, với niềm mơ ước về sự vĩnh cửu sẽ không bị bỏ lỡ khi tình yêu mới lại bắt đầu đến với chúng ta.”

Khi tình yêu đến lần nữa là một chuyện tình mang đậm màu sắc thực tế. Truyện không có những gây cấn cao trào như là ghen tuông hãm hại nhau, bậc phụ huynh dùng tiền để chia rẻ đôi nam nữ, liều lĩnh xong vào chốn nguy hiểm cứu người mình yêu, vân vân… Toàn bộ câu chuyện là sự kết hợp hài hòa giữa tình cảm và sự nghiệp của những thanh niên trẻ. Mỗi nhân vật đều tồn tại trong vòng xoay của việc làm, yêu đương, gia đình,…


Nữ chính – Diệp Tri Thu xuất hiện với hình ảnh một cô gái bị người mình yêu suốt 6 năm phản bội. Nam chính – Hứa Chi Hằng thì lại là một anh chàng đến từ Thượng Hải và không hề có ý định sẽ ở lại lâu. Họ gặp nhau với tư cách chủ nhà và người thuê nhà.

Tính cách của nhân vật được bộc lộ từ hành động chứ không đơn giản là lời kể suông. Câu chuyện gây cuốn hút bởi sự phát triển nhẹ nhàng và tự nhiên của tình cảm. Tri Thu sau lần bị phản bội đã mất niềm tin vào đàn ông cũng như tình yêu. Chí Hằng muốn bước vào trái tim cô không có cách nào khác là giúp cô xóa đi vết thương cũ và gây dựng niềm tin mới.

So với Chí Hằng thì nhân vật Diệp Tri Thu được xây dựng công phu hơn. Phần lớn nội dung trong truyện là kể về quá trình cô bước ra khỏi công ty Tố Mỹ và vào làm ở Tín Hòa. Tài trí và năng lực làm việc không mệt mỏi đã đưa cô gái trẻ đến với thành công bằng chính đôi chân của mình.

Trong ngôn tình, người ta thường gặp kiểu phụ nữ ‘bên ngoài mạnh mẽ nhưng tâm hồn yếu đuối”, còn Diệp Tri Thu này thì ngược lại “vẻ ngoài yếu đuối mà bản lĩnh vô cùng mạnh mẽ”. Cô ấy không phải kẻ gục ngã trước rào chắn tình cảm mà là lý trí rũ bỏ để tiếp tục sống, tiếp tục vươn lên.

Câu truyện kể rất cụ thể về các chiến lược kinh doanh, cách thức mà Tri thu đưa công ty Tín Hòa vào nề nếp trật tự. Khiến ta hiểu thêm về ngành thời trang và sự vận động của thị trường may mặc. Cô đã làm việc hết mình, cống hiến hết mình cho tập thể, là hình tượng đáng ngưỡng mộ của các phụ nữ thành đạt.


“Khi tình yêu đến lần nữa” là câu chuyện kể về hành trình tìm đến tình yêu cuối cùng của Diệp Tri Thu, một cô gái tài năng nhưng lận đận trong chuyện tình cảm. Diệp Tri Thu cùng bạn trai là Phạm An Dân yêu nhau trong sáu năm và đang cùng nhau chuẩn bị cho một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Nhưng thật bất ngờ, bỗng một ngày An Dân nói lời chia tay với Tri Thu để đến với một người con gái khác.

Đau lòng vì sự phản bội của người yêu, Tri Thu muốn xóa sạch mọi thứ về An Dân trong cuộc sống của mình và một trong những thứ đó chính là ngôi nhà chung cư mà hai người đã mua chung để chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân. Cô chuyển đi chỗ khác, đồng thời cho thuê lại căn chung cư và nguời khách thuê nhà là Hứa Chí Hằng. Ban đầu Hứa Chí Hằng không thích típ phụ nữ như Diệp Tri Thu, nhưng càng tiếp xúc anh lại càng bị cô lôi cuốn và không biết từ lúc nào bản thân đã yêu cô.

" Anh ngắm nghía mãi khuôn mặt cô trong ánh sáng mờ mờ. Anh chưa bao giờ nhìn ngắm một ai lâu trong đêm như vậy. Người con gái này đang ngủ rất ngon, trút bỏ đi lớp vỏ điềm tĩnh tự chủ của ban ngày, mà lộ ra cảm giác yếu mềm hiện lên giữa đôi mắt và hàng mày. Anh vuốt ve làn tóc đang xõa ra trên gối của cô, mềm mại và êm ái, bỗng nhiên trong lòng anh dậy lên ý muốn tóm chặt lấy cô trong lòng bàn tay của mình và không bao giờ thả ra…”

Tình yêu mới mẻ của Hứa Chí Hằng mang đến cho Diệp Tri Thu sức lực mới để chống chọi với những khó khăn. Cô rung động trước cảm giác anh mang đến cho cô nhưng dường như giữa hai người vẫn chưa có một cảm giác an toàn thực sự. Sự khác nhau trong quan điểm về hôn nhân đã trở thành một rào cản vô hình ngăn cách hai người, khiến Diệp Tri Thu một lần nữa rơi vào những hoang mang.

“Hứa Chí Hằng, khi tình yêu đến với em một lần nữa, người đó sẽ là anh hay là một người khác?”
(Tiểu thuyết) - Khi Tình Yêu Đến Lần Nữa - PDF, prc
  • Title : (Tiểu thuyết) - Khi Tình Yêu Đến Lần Nữa - PDF, prc
  • Posted by :
  • Date : 2:30 PM
  • Labels :
  • Views:
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 comments:

Top