Ads

TIN MỚI NHẤT

Sunday, January 31, 2016

Hướng dẫn chọn giò chả ngon cho ngày Tết

Việc lựa chọn thực phẩm cho những ngày Tết luôn là vấn đề đau đầu của các chị em, khi mà vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên khó lường, và nguy hiểm. Trong đó, giò và chả là những thực phẩm được sử dụng nhiều nhất vào ngày Tết.

Vậy làm thế nào để chọn được được giò chả ngon mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đây ? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, mời các bạn tham khảo:

Giò lụa- Quan sát

Giò lụa ngon khi cắt ra sẽ có màu trắng ngà phớt hồng. Bề mặt lát cắt của miếng giò sẽ có nhiều lỗ rỗ do giò làm từ thịt nạc ngon, khi được nghiền thịt sẽ quánh dẻo lại và bọc lớp không khí bên trong nên lúc luộc hoặc hấp giò không khí ấy sẽ nở ra và tìm cách chui ra ngoài tạo ra những lỗ rỗ bên trong khoanh giò.

Nếu giò không có những lỗ rỗ này tức là giò đã bị pha lẫn nhiều bột và làm bằng thịt không đảm bảo chất lượng.

Dùng dao cắt mà dao bị xít, dính mặt giò, khó thái chứ không trơn tuột. Giò vừa dai lại giòn, thơm ngon lại bùi, có mùi lá chuối... Nhìn miếng giò mịn và hơi ẩm.

- Ngửi mùi của giò

Mùi giò sẽ do chất lượng giò tạo nên, chỉ thơm thoang thoảng, quyện với hương của lá gói là giò ngon.

Nếu thấy một khoanh giò có mùi thơm nồng, thơm sực thì nên thận trọng bởi rất có thể đó là loại giò đã được tẩm chất phụ gia hương thịt. Còn nếu giò có mùi ôi, thiu, lá gói khô, cũ, dính nhớt tay hoặc có triệu chứng của nấm, mốc thì tuyệt đối không mua.

- Nếm vị

Một khoanh giò ngon thì khi ăn sẽ có vị thơm ngọt hơi dai, giòn, mềm mềm nhưng không dai giòn bất thường. Giò chuẩn sẽ không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bở.

Nếu giò bở, không có mùi thơm, không có lỗ rỗ trên bề mặt thì giò đó đã bị trộn với quá nhiều bột. Còn nếu giò giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.

Chả
Chả ngon sẽ có lớp vỏ có màu vàng tự nhiên của thịt rán nhưng sẽ có phần vỏ hơi sần sùi, không mịn còn lớp bên trong mềm, mịn, có nhiều lỗ rỗ nhỏ.

Sờ tay vào miếng chả thấy mềm, hơi ươn ướt nhưng không dính nhớt mà chỉ dính một chút mỡ ở tay. Nguyên nhên do chả được pha với liều lượng mỡ nhiều hơn giò nên khi sờ vào chả sẽ dính nhiều mỡ ra tay hơn giò.

- Ngửi mùi chả

Chả ngon có mùi thơm nhẹ. Còn nếu miếng chả có mùi thơm, dai, giòn bất thường thì rất có thể nó đã bị trộn lẫn với hàn the.

- Nếm vị chả

Chả ngon là khi ăn không bị nát, không bở mà cũng không quá khô cứng. Nếu miếng chả quá bở, ăn không còn vị béo ngậy đặc trưng của thịt, bề mặt không có lỗ rỗ thì tức là trong lúc chế biến thịt đã bị pha lẫn với bột.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn giò chả cho ngày Tết mà chúng tôi muốn chia sẻ tới tất cả các bạn, hy vọng có thể giúp cho mọi người chọn lựa được những loại giò chả ngon mà an toàn nhất. Bên cạnh đó, ngoài việc chọn lựa giò chả dựa vào quan sát, các chị em cũng nên chọn lựa cho mình những địa chỉ sản xuất uy tín để có được những sản phẩm chất lượng nhất nhé.

Chúc các bạn có một cái Tết ngon miệng!

Từ khóa liên quan:
  • an toàn thực phẩm ngày tết
  • bảo quản thực phẩm ngày tết
  • ngộ độc thực phẩm ngày tết
  • thực phẩm ngon ngày tết
  • cách lựa chọn thực phẩm ngày tết
Hướng dẫn chọn giò chả ngon cho ngày Tết
  • Facebook Comments
  • Blogger Comments

0 comments :

Post a Comment

Top