Ads

TIN MỚI NHẤT

Tuesday, January 3, 2017

Thư gửi người con gái đến từ tương lai


Đây là lá thư tôi sẽ viết cho em, người con gái mà tôi chưa quen, nhưng sẽ quen và sẽ....
Tôi vẫn nghe người đời gọi tình yêu là duyên và nợ. Thật là đáng cười, là duyên hay nợ?
Nếu gọi yêu nhau là "duyên số" thì số phận đã đặt vào tay, vậy là tự nhiên có mà không cần vun vén sao?
Nếu gọi yêu nhau là "nợ" thì tình yêu rốt cuộc cũng chỉ là chi trả chứ không còn là cảm xúc.
Vậy, người ta ví von thế, để làm gì? - Vô nghĩa quá!
Tôi yêu em, không phải do duyên số, em tìm đến tôi và tôi tìm đến em. Mình đến bên nhau như lẽ tự nhiên của hai trái tim không ràng buộc. Em tháo từng mối chỉ kỷ niệm cho tôi yên bình, tôi chắt chiu từng ngày tháng để yêu. Như thế đủ chưa em nhỉ?
Tôi vẫn nghe người đời chia tình yêu thành những giai đoạn riêng rẽ. Khi say, khi cuồng, khi bình ổn và khi chán ngán nhau và rồi sẽ có khi tình yêu hóa thành cái nghĩa yêu đương để giữ tay nhau không rời. Mình đã qua khi say, khi cuồng chưa em? Để khi cảm thấy bản thân cứ nhàn nhạt và nỗi lo sợ sự bay nhảy kéo phăng ta ra khỏi nhau thì mình cũng không lo sợ.
Tôi vẫn nghe người đời giáo huấn về sự thủy chung và tin tưởng. Có người bước đến bên em, nói rằng yêu em, thế thì đã sao? Có người bước đến bên tôi, nói rằng yêu tôi, thế thì đã sao? Tôi không thử, vì vốn tình yêu không dành cho phép thử. Sự đáng trân trọng của mỗi con người là biết con đường mình đang đi, và tôi biết trái tim đa tình chẳng dễ tìm được bến đỗ. Tự tìm cho mình chút hào nhoáng phút chốc của một kẻ có sức hút để trọn đời nay đây mai đó. Em ạ, tôi không phải kẻ tham lam dại dột.
Khi một người tiến đến, tôi biết lùi lại, em biết không, vì tôi hiểu tôi cần em hơn một vòng tay thật thoáng qua những lúc này. Khoảng cách, chỉ là cái cớ cho thay đổi, và tôi không thay đổi.
Tôi vẫn nghe người đời huyên thuyên về sự chia ly, cái giá của nhàm chán và giả dối. Đọng lại trong tôi suốt những tháng năm biết yêu thương là tình yêu đong đầy từng giây phút trôi qua. Tôi không muốn khám phá một con người mà muốn hiểu về người ấy. Để hiểu em, tôi sẽ học dần sự thứ tha và chấp nhận. Sự lắng nghe và cố gắng. Thuyết giáo "Nhàm chán" trong tình yêu không dành cho tôi. Ai có thể hiểu hết một người để tự cho mình quyền chán họ? Tôi thì không có quyền ấy!
Em ạ! Tôi vốn là một kẻ đầy khiếm khuyết nhưng tôi tin mình đủ tự trọng để biết sống hết mình vì em. Cái nhàn nhạt và cái thay đổi chính bản thân vì sợ nhàm chán không phải điều để hâm nóng tình yêu. Tôi cần một người yêu mở lòng cho tôi, để tôi được ân cần, để tôi được yêu chính người đó. Tôi không cần một chú tắc kè biết thay nhiều lớp áo. Hiểu tôi không em?
Tôi vẫn nghe người đời rả rích những sự đổi thay lòng và giọt nước mắt của kẻ đến người đi. Tình yêu cũng như cuộc sống này, không phải là điều bất biến. Hôm nay, em yêu tôi, ngày mai, chắc gì đã thế? Chẳng phải người ta vẫn yêu đương đủ để cưới nhau, và rồi khi tình yêu đã cạn, người ta lại dắt nhau ra tòa để chia tay? Tình yêu, vốn chẳng phải sợi xiềng sợi xích để trói đời ta vào với nhau. Cầm lên được, ắt sẽ bỏ xuống được. Ai chẳng khóc khi tình yêu rời xa mình, và tôi cũng vậy, chỉ cần hôm nay mình yêu nhau là đủ phải không em? Chỉ cần mình luôn giữ gìn, luôn cố gắng là đủ. Những giữ gìn, những cố gắng há chẳng phải để trái tim sẽ thuộc về nhau thêm một ngày. Và cứ thêm một ngày, một ngày... thế chẳng phải sẽ là "mãi mãi" sao?
Buông ra thì dễ, nắm lại thì khó. Người ta cứ đến và đi trong đời nhau, để chọn lựa? Khi đến bên nhau, không phải là để chọn lựa? Tôi không ép buộc em yêu tôi, em cũng không nên bắt tôi thề thốt tiếng yêu đương. Lời thề có ý nghĩa chi đâu? Mình chọn được bên nhau, tôi nghĩ là đủ. Tình yêu vốn không phải điều chia sẻ được, để quơ tay cho mình có nhiều chọn lựa... vì... tình yêu khi đã bước đi, không thể quay lại nếu nhận ra chọn lựa thứ hai của mình là sai lầm. Tình yêu và cuộc đời này cũng như những con đường một chiều em ạ, mình đã đi rồi, khó lắm để có thể quay lại điểm xuất phát đầu tiên.
Tôi nói yêu em, điều đó là đủ. Tôi không suy xét xem người con gái khác có yêu tôi nhiều hơn em không, tôi không hỏi xem người con gái ấy có khơi gợi trong tôi cảm xúc hay không? Bởi vì, quan trọng nhất vẫn là, tôi yêu em.
Ừ... là em đấy.
Và này, ....em có yêu tôi không?

Mr. Người không quen!
 Nguồn : Sưu tầm 
Thư gửi người con gái đến từ tương lai
  • Facebook Comments
  • Blogger Comments

0 comments :

Post a Comment

Top